Sủi cảo là món ăn sum họp của người Trung Quốc. Vào ngày lễ Vu Lan, phận làm con dù có ở đâu cũng phải về với bố mẹ, sum họp quây quần và báo hiếu. Và teens ơi, nhớ này…mời bố mẹ ăn 5 viên để với ý nghĩa là ngũ thể được khỏe mạnh hoặc 9 viên là để sống lâu trăm tuổi nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt xay
- Hành lá, hẹ, cần tây
- Nấm hương (ngâm cho mềm)
- Hành tây
- Xì dầu, muối, hạt tiêu
- Trứng
- Vỏ sủi cảo (cái vỏ gần giống vỏ bánh gối í)
Nhân sủi cảo có nhiều loại lắm! Đây chỉ là gợi ý cho 1 loại nhân thôi nhé!
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Thái nhỏ các nguyên liệu rồi trộn đều với các loại gia vị nhé!
Bước 2:
- Cho 1 thìa nhân vào giữa vỏ bánh.
- Rùi gấp đôi lại
Mách nhỏ: Chấm một chút nước vào viền xung quanh để 2 mép bánh có thể dính vào nhau ná!
- Gấp những nếp bánh chồng lên nhau cho đẹp nghen!
- Kiểu như thế này này…
Bước 3:
- Đun sôi nước rồi thả sủi cảo vào. Đến khi nước sôi trở lại thì đổ thêm 1 bát con nước lạnh vào và đun cho đến khi nước sôi trở lại mới được vớt sủi cảo ra nha!
Mời bố mẹ ăn thôi nào!!!
Từng miếng sủi cảo nóng hổi...
Như tình cảm ấm nồng của con!
Sẽ nhớ mãi công ơn sinh thành!