Bobo Admin
Tổng số bài gửi : 665 Age : 35 Đến Từ : Viet nam Nghề Nghiệp : BE Điểm : Registration date : 06/04/2008
| Tiêu đề: Korokke - bánh khoai tây của xứ sở hoa anh đào Thu Aug 14, 2008 10:39 pm | |
| Đây là món mà 5 anh em sinh năm trong manga “Hajime là số 1” rất khoái đấy nhé!
Korokke là món ăn đặc trưng của Nhật, nhưng lại có nguồn gốc từ Pháp (Croquette) ná. Ngoài ra, korokke cũng là 1 món rất phổ biến ở vùng Bắc Hàn. Korokke có tên thay đổi theo nguyên liệu làm ra nó như Korokke bò, Korokke hải sản.... Korokke cũng có thể dùng để kẹp bánh mì (gọi là Korokke pan)...
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 5 củ khoai tây to - 2 củ hành tây - 2 lạng thịt băm (thịt lợn hay thịt bò tuỳ khẩu vị teens nhá) - 2 quả trứng gà - Bột chiên xù - Bột mì
- Dầu rán
- Gia vị, tiêu,mì chính
| |
|
| Đến phần hành động này:
|
Bước 1 : - Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín.- Nghiền khoai chín thật nát, thật mịn. |
Bước 2 : - Hành tây thái hạt lựu. - Xào qua cho thơm.- Đổ thịt băm vào xào cùng (nhớ nêm gia vị và tiêu cho thơm nhé). |
Bước 3:- Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền. |
Bước4 :- Dùng tay nặn khoai thành viên hình bầu dục cỡ vừa ăn (hoặc theo bất cứ hình nào mà bạn thích). |
Bước 5:- Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình. |
Bước6 :- Nhúng tiếp qua trứng. |
Bước7 : - Lăn qua bột chiên xù cho bột dính thật đều. |
Bước8 : - Cuối cùng là cho vào rán vàng.- Teens chú ý rán nhỏ lửa, viên khoai chin vàng đều là được. | | Và đây là thành phẩm nè!
| Yummy yummy.
Korokke có thể dùng với xì dầu nè , sốt mayonaise, hoặc sốt tonkatstu (1 loại sốt đặc trưngcho các món ăn nhật có bán tại các siêu thị đồ Nhật như Tokyo shop trong Sài Gòn và siêu thị Seiyu tại Hà Nội nhá).
|
| |
|